หน่วยโรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ปีการศึกษา 2558

หน่วยโรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่   ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ปีการศึกษา 2558
เด็กๆไปสำรวจสัญลักษณ์ของโรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่ว่ามีอยู่ที่ใดบ้าง
เด็กๆไปสำรวจบุคคลต่างๆในโรงเรียน
สนใจการใช้อุปกรณ์ในการทำความสะอาดห้องเรียน
เด็กๆกำลังสนใจซักถามครูเกษมระหว่างเดินสำรวจบริเวณโรงเรียนว่านอกจากห้องเรียนของเรามีสถานที่ใดอีกบ้างและมีใครทำงานในโรงเรียน อาชีพหรือหน้าที่อะไร

ในช่วงกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ เด็กๆจับคู่กับเพื่อน 2 คนทำท่าทางประกอบเพลงสวัสดี
ช่วยกันทำกราฟเปรียบเทียบอย่างง่ายๆ เพื่อแสดงให้เห็นจำนวนพยัญชนะต้นชื่อเล่นของเด็กๆ
แยกประเภทของเล่นต่างๆในห้องเรียนตามเกณฑ์ที่เด็กๆช่วยกันกำหนดไว้
ติดป้ายชื่อของตนเองในตอนเช้าเมื่อมาถึงโรงเรียน

สำรวจสัญลักษณ์ของตนเองที่ถุงผ้าและไม้แขวนถุง
เล่นเกม FEEL&MATCH
ออกกำลังกายตอนเช้าหลังเข้าแถวเคารพธงชาติ
สนุกกับการเคลื่อนไหวตามจินตนาการตามจังหวะช้า-เร็ว

ในช่วงกิจกรรมเสรี เด็กๆกำลังประดิษฐ์เศษวัสดุเพื่อจำลองสถานที่ที่อยู่ใกล้โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่
เล่นทำอาหารกับเพื่อนๆในมุมบ้าน
เล่นบทบาทสมมติที่มุมบ้าน
ในช่วงกิจกรรมศิลปะเด็กกำลังติดปะรูปทรงวงกลมแบบขนาดต่างๆแล้ววาดภาพต่อเติมตามจินตนาการ

สนุกกับการเล่นพลาสติกสร้างสรรค์
สนุกกับการเล่นเป็ดหมุนในช่วงกิจกรรมกลางแจ้ง
-สนุกกับการเล่นทรายในกระบะ
แปรงฟันหลังจากรับประทานอาหารกลางวัน

ช่วยเหลือตนเองในการถอดเสื้อผ้าก่อนไปอาบน้ำ