โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่ เชี่ยวชาญในการพัฒนาเด็กปฐมวัยให้การเรียนการสอนทั้งภาษาไทยและโปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษในกรุงเทพฯ, ประเทศไทย

หน่วย “โรงเรียนของเรา” ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ปีการศึกษา 2558

กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ...หาเพื่อน
สนุกสนานกับการเล่นเกมปิดตาแล้วคลำ ทายว่าเป็นใคร
ทำกราฟแสดงจำนวนนักเรียนชาย-หญิงในห้องเรียน
เด็กๆเขียนชื่อเล่น ติดที่กราฟแสดงจำนวนนักเรียนชาย -หญิง

เด็กๆสำรวจสังเกตสถานที่/อุปกรณ์ต่างๆในบริเวณโรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่
เด็กๆดูแผนที่กรุงเทพฯดูที่ตั้งถนนพระราม4
สืบค้น ชื่อโรงเรียนอนุบาลก๊กไก่ ใครเป็นคนตั้งครับ/ค่ะ
เด็กๆนำภาพสถานที่ที่อยู่ใกล้เคียงโรงเรียนมาติดให้ตรงตำแหน่งบนแผนผังถนนพระราม4

จำลองสถานที่ใกล้เคียงโรงเรียน โลตัส
เด็กๆถ่ายรูปร่วมกับผลงานการจำลองสถานที่ใกล้เคียงโรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่บนแผนผังถนนพระราม4
เด็กๆชื่นชมผงงานของตนเองและของเพื่อนที่ช่วยกันคิด สร้างอาคารต่างๆแล้วนำมาวางบนผังถนนพระราม4
มุมบ้านบทบาทสมมติ

มุมบล็อก
ฝึกการประสานสัมพันธ์ระหว่างมือกับตาจากการใช้กรรไกรตัดกระดาษตามภาพที่วาด
เด็กๆได้ร่วมกันทำกราฟพยัญชนะต้นชื่อเล่นของตนเองและเพื่อน
สนุกกับทราย

สนุกกับการเดินทาง