ชั้นอนุบาล 2 / 1 Project Approach เรื่อง เสื้อ
ระยะที่ 2 สัปดาห์ 1
เด็กสำรวจ สัมผัส เสื้อ แบบต่างๆ

เด็กนำเสื้อของตนมาเล่า และสืบค้นข้อมูลเสื้อคืออะไร และยังได้เล่านิทาน กำเนิดหนอนไหมให้เพื่อนๆ ฟังด้วย
เด็กสืบค้น เสื้อ คืออะไรมีความเป็นมาอย่างไร

ผลงานการวาดภาพเสื้อจากการสังเกตของจริงโดยใช้สีไม้ สีเทียน สีเมจิ
เด็กนำเสื้อแบบต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ดูพร้อมอุปกรณ์จักรเย็บผ้า
ค้นหาข้อมูลเสื้อคืออะไรจากหนังสือพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตสถานปี พ.ศ.2542
ค้นหาข้อมูลจากเสื้อคืออะไรจากคอมพิวเตอร์

เด็กตัดภาพเสื้อจากหนังสือนิตยสารและวาดภาพต่อเติม

ผลงานการตัดภาพเสื้อจากนิตยสารและวาดต่อเติม
เด็กวาดภาพเสื้อจากการสังเกตของจริง โดยใช้สีน้ำ
เด็กระบายสีภาพเสื้อให้อยู่ในขอบเขตโดยระบายสีเป็น Pattern ตามใจชอบ

เด็กได้เรียนรู้เลขไทย รู้ค่าจำนวนเลขไทย ๑-๑๐ โดยการวาดภาพเสื้อให้เท่ากับเลขไทยที่กำหนดให้
เด็กๆ ต่อพลาสติกสร้างสรรค์เป็นเสื้อตามจินตนาการ
ผลงานการต่อพลาสติกสร้างสรรค์เป็นเสื้อ
เด็กพับกระดาษเป็นรูปเสื้อ และวาดต่อเติม
ผลงานการพับกระดาษเป็นเสื้อ และวาดต่อเติม
เด็กได้ปั้นดินน้ำมันเป็นเสื้อจากการสังเกตของจริง
เด็กได้ฝึกพับเสื้อกันอย่างสนุกสนาน

โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่
3810 ถนนพระราม 4 , แขวงคลองตัน เขตคลองเตย, กรุงเทพ, 10110 โทรศัพท์: +66 (0) 2 249-0081-3 / แฟกซ์: +66 (0) 2 249-4001
Kukai Kindergarten
3810 Rama 4 Road, Klongton, Klongtoei, Bangkok, 10110, Thailand Tel.: +66 (0) 2 249-0081-3 / Fax: +66 (0) 2 249-4001