โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่ เป็นโรงเรียนที่สอนเด็กโดยใช้ภาษาไทย แต่ในขณะเดียวกันผู้ปกครองสามารถเลือกให้เด็กเรียนภาษาอังกฏษกับครูเจ้าของภาษาเป็นกิจกรรมพิเศษที่โรงเรียนได้

Project Approach เรื่อง นม ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 ปีการศึกษา 2559

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2559 ได้มีวิทยากรจากกรมปศุสัตว์คือคุณหมอบุญรอด พัฒนไพศาล และ คุณหมออภิญญา พฤษชาติ มาให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตนม รวมทั้งการบรรจุภัณฑ์และการจัดจำหน่าย
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 เด็กๆถ่ายรูปร่วมกับวิทยากรเป็นที่ระลึก
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 สังเกตการเปลี่ยนแปลงเมื่อใส่ไข่ลงไปในแป้ง
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 เด็กๆผลัดกันคนส่วนผสมที่แป้งวาฟเฟิล ไข่ นมสด ให้เข้ากัน

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 นำแป้งที่เข้ากันแล้วเทใส่ในเครื่องทำวาฟเฟิล
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ชิมวาฟเฟิลที่ทำเสร็จแล้วพร้อมกับนมและผลไม้
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 สำรวจ สังเกต สัมผัส ชิมรสชาตินมชนิดต่างๆ
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 สำรวจ สังเกต สัมผัส ชิมรสชาติผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 อาสาสมัครออกมาตักไอศกรีมใส่ในเครื่องปั่น
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 อาสาสมัครออกมาเทนมที่ตวงใส่ในเครื่องปั่น
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 เลือกวิปปิ้งครีม หรือ แยม ที่ตนเองชอบใส่ในนมปั่น
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ชิมรสชาติมิลค์เชคของตนเอง

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 สังเกต ตัวเลข ขณะเทนมสดลงในถ้วยตวง
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 สังเกต แป้งแพนเค้ก กับ ไข่ไก่ ที่ใส่ลงไป
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ช่วยกันคนส่วนผสมให้เข้ากัน
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 สังเกตการเปลี่ยนแปลงเมื่อแป้งแพนเค้กโดนความร้อน

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 เพิ่มคาลาเมล หรือ กล้วยทอด ที่เด็กๆเลือกเอง
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ชิมรสชาติแพนเค้กเมื่อทำเสร็จ
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 เรียนรู้ว่านมมีสีขาว มีการเปลี่ยนแปลงถูกปรุงแต่งด้วยสี และ กลิ่น
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ทดลองนำสีใส่ลงในนมสังเกตการเปลี่ยนแปลง

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการวาดภาพหลังจากการสังเกตสีและกลิ่นของนม นานะ : นมรสกล้วยสีเหลือง นมสีชมพูรสสตรอเบอรี
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการวาดภาพหลังจากการสังเกตสีและกลิ่นของนม มิญน่า : นมสีเหลืองใช้กลิ่นกล้วย นมสีส้มมีรสส้มเขาใส่กลิ่นส้มหอมๆ
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการวาดภาพหลังจากการสังเกตสีและกลิ่นของนม ไทม์ : นมรสกล้วย นมรสส้ม นมรสองุ่น
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการวาดภาพหลังจากการสังเกตสีและกลิ่นของนม วาริน : นมส้มมีกลิ่นส้ม สีชมพูเป็นนมรสสตรอว์เบอรี่

Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการปั้นหลังจากการสังเกตสีและกลิ่นของนม เอิร์ท : นมรสสตรอว์เบอรี่ มีกลิ่นสตรอว์เบอรี่ สีชมพู
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการปั้นหลังจากการสังเกตสีและกลิ่นของนม เบปปุ : นมรสส้มมีกลิ่นส้มและสีส้ม นมจืดสีขาว นมกล้วยกลิ่นกล้วยสีเหลือง
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ทำนมอัดเม็ดจากดินน้ำมัน
Project Approach เรื่อง นม  ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 5 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2   ปีการศึกษา 2559 ผลงานการจำลองนมอัดเม็ด พูน : นมอัดเม็ดรสส้ม

BACK TO TOP